Gặp gỡ thủ khoa Ngữ văn, Toán

Xuất sắc vượt qua hơn 13.000 thí sinh của tỉnh Long An, đạt thủ khoa môn Ngữ văn, Toán, các em thể hiện được năng lực và bản lĩnh của mình.

Chủ nhân điểm 10 môn Tiếng Anh

"Đọc báo bằng tiếng Anh hàng ngày để nắm bắt những tin tức thời sự và biết thêm nhiều từ vựng, cách dùng câu, lối hành văn mới trong tiếng Anh" - đó là một trong những sở thích và bí quyết học tiếng Anh của Nguyễn Đoàn Duy Anh - học sinh Trường THPT Chuyên Long An (tỉnh Long An) - chủ nhân điểm 10 môn Tiếng Anh duy nhất của tỉnh trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

2 học sinh THPT sáng tạo thành công "Xà phòng diệt khuẩn từ dây vác"

(ABO) Sau hơn 3 tháng miệt mài nghiên cứu, 2 em Nguyễn Đình Tuấn Anh và Trần Trọng Phúc, học sinh lớp 112, Trường THPT Tân Hiệp (huyện Châu Thành) đã sáng chế thành công sản phẩm “Xà phòng diệt khuẩn từ dây vác” có công dụng diệt khuẩn, dưỡng da hiệu quả đã được Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh chứng nhận tỷ lệ diệt khuẩn đạt trên 99%.

Việt Nam giành 4 Huy chương Vàng Olympic Vật lí châu Á

(Chinhphu.vn) - Chiều 12/5, lễ bế mạc Olympic Vật lí châu Á lần thứ 19 (Asian Physics Olympiad, viết tắt là APhO 2018) được tổ chức tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Ngọc sáng miền Tây

(GDVN) - Khác với sự suy đoán của nhiều người, cô bé giành giải nhất khối 6 - 7 cuộc thi "Văn hay chữ tốt" 2016 lại là một người rất e thẹn, nhút nhát và kiệm lời.

Người thầy vùng biên giới

(Chinhphu.vn) - Nhắc đến “vùng biên giới” ai cũng biết nơi đó xa xôi, khó khăn, cách trở… Nhưng nhiều thầy cô giáo đã gắn bó với vùng đất này vì ở nơi ấy, có rất nhiều em nhỏ mong được đến trường học chữ.

Dạy các em từ sự mách bảo của trái tim

(Chinhphu.vn) - Đó là tâm sự của cô giáo Lê Thị Tuyết Anh, người đã 4 năm nay dạy các em học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn tại khối dân cư Phong Thiện, phường Sơn Phong, TP. Hội An, Quảng Nam.

Người nâng bước cho học sinh khuyết tật

(Chinhphu.vn) – Nhà giáo Nguyễn Duy Quy đã dành trọn đời để dạy dỗ, gieo niềm hy vọng cho bao thế hệ học trò không may mắn. Với ông, đó là duyên nghiệp.

Ba học sinh thắp lửa tình yêu học Sử bằng phần mềm

(GDVN) - Hệ thống phần mềm được thiết kế thông minh với trục thời gian xuyên suốt quá trình lịch sử của dân tộc, giúp học sinh dễ nắm bắt và ghi nhớ các sự kiện.

Ba học sinh THCS thiết kế phần mềm sử Việt

(Chinhphu.vn) - Xuất phát từ tình trạng học sinh khó tiếp thu môn lịch sử, hay nhầm lẫn về sự kiện, con số… một nhóm học sinh tại Đà Nẵng đã thiết kế ra phần mềm sử Việt để giúp các bạn học lịch sử tốt hơn. Phần mềm vừa đoạt giải Ba - Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam 2016.

27 năm gắn bó với học sinh vùng sâu

Không nản lòng trước những khó khăn, thiếu thốn ở vùng sâu, vùng xa, suốt gần 27 năm qua, thầy Trần Hữu Danh - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Hòa Đông vẫn nỗ lực “gieo chữ” cho học sinh ở vùng đất thân thương này.

Ước mơ trở thành doanh nhân

Sinh ra và lớn lên từ gia đình làm kinh doanh, buôn bán, Nguyễn Đức Quang - học sinh lớp 12T, Trường THPT Chuyên Long An ấp ủ ước mơ trở thành doanh nhân.

Cô sinh viên có hơn... 24 giờ/ngày

Phố - tên đầy đủ là Lê Huỳnh Ngọc Phố, là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An. Phố cũng là đại biểu trẻ tuổi nhất trong đoàn “Thanh niên tiên tiến toàn quốc làm theo lời Bác” của tỉnh năm nay.

Nữ sinh viên "học vượt"

Tốt nghiệp đại học loại giỏi chỉ sau 3 năm với số điểm tín chỉ tích lũy là 3,25/4, Nguyễn Thúy An, sinh viên lớp Đại học Quản trị kinh doanh 13c, khoa Kinh tế - Luật, Trường Đại học Tiền Giang đang hào hứng với cánh cửa tương lai rộng mở.

Tin mới nhất - DLA

Xem nhiều nhất

Giáo dục khuyến học - Dân trí

Tin mới nhất - vnexpress

Tin mới nhất - VnExpress RSS

VnExpress RSS Tin nhanh VnExpress - Đọc báo, tin tức online 24h

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP KINH TẾ CÔNG NGHIỆP

Cơ quan chủ quản: Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An - Giấy phép số: 49/GP-TTĐT của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử -  Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 21-5-2015
Tên tổ chức thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp: Tạp chí Kinh tế - Công nghiệp. Giấy phép số: 230/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19-6-2013
Chịu trách nhiệm chính: LÊ ĐÌNH VIÊN - Tổng Biên tập
Địa chỉ: 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, Thành phố Tân An, Long An
Điện thoại: 0723 512 826 - Fax: 0723 513 551
Email: le.vien@daihoclongan.edu.vn​.​