Gặp gỡ các thủ khoa kỳ thi THPT quốc gia 2018

Vượt qua hơn 13.600 thí sinh của tỉnh Long An trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, các thủ khoa chứng tỏ bản lĩnh và thực lực của mình khi đứng đầu các môn thi với số điểm khá cao.

Tiền Giang: Mặt bằng điểm thi năm nay tương đối thấp

Nhìn chung, mặt bằng điểm thi THPT Quốc gia năm nay thấp hơn năm ngoái. Toàn tỉnh chỉ có 9 điểm 10 tập trung ở môn Giáo dục công dân. Trong khi đó, một điều đáng buồn là có trên 80% thí sinh (TS) có điểm thi môn Lịch sử dưới trung bình.

Long An: Tốt nghiệp THPT đạt 99,21%

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An vừa công bố kết quả tốt nghiệp THPT năm học 2017 - 2018. Long An có tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 99,21%.

Long An có 1 thí sinh vi phạm quy chế trong buổi thi cuối

Bài thi Khoa học Xã hội hoàn tất, khép lại kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Kết thúc buổi thi cuối, Lịch sử có 33 thí sinh (TS) vắng, Địa lý có 29 TS vắng, Giáo dục công dân có 12 TS vắng. Long An có 1 TS vi phạm quy chế thi.

Trường Tiểu học Bình Hòa Nam tổ chức “Ngày đọc sách”

Ngày 9/1, Trường Tiểu học Bình Hòa Nam (xã Bình Hòa Nam, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An) tổ chức “Ngày đọc sách” dành cho học sinh của trường. Ngoài thầy và trò của trường còn có sự tham gia của đại diện 14 trường tiểu học trong huyện.
Ngày 9/1, Trường Tiểu học Bình Hòa Nam (xã Bình Hòa Nam, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An) tổ chức “Ngày đọc sách” dành cho học sinh của trường. Ngoài thầy và trò của trường còn có sự tham gia của đại diện 14 trường tiểu học trong huyện.

Các em học sinh chăm chú đọc sách

Thư viện của trường có khoảng 3.890 đầu sách phục vụ nhu cầu đọc sách cho 526 em ở 5 khối lớp, mở cửa phục vụ bạn đọc từ thứ hai đến thứ sáu trong tuần. Ngoài thời gian tổ chức cho học sinh đọc sách tại thư viện, nhà trường còn tổ chức cho học sinh mang sách về lớp, về nhà đọc.

Ngày đọc sách là hoạt động nhằm khích lệ phong trào đọc trong nhà trường, góp phần nâng cao nhận thức của giáo viên, học sinh và phụ huynh về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc bổ sung kiến thức và kỹ năng phát triển tư duy, giáo dục, rèn luyện nhân cách con người.

Đồng thời, tôn vinh giá trị của sách cũng như văn hóa đọc, khẳng định vai trò quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tạo điều kiện cho giáo viên, học sinh và phụ huynh được giao lưu, học hỏi, cùng chia sẻ kinh nghiệm, tuyên truyền phương pháp đọc sách; xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong các nhà trường./.

Kim Tiến – Hoàng Anh/Báo Long An Online

Niềm vui của thầy và trò ở một ngôi trường vùng sâu

 

Nhờ sự hỗ trợ của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, điểm Nồi Gọ của Trường Tiểu học Nguyễn Văn Dinh (ấp 3, xã Bình Phong Thạnh, huyện Mộc Hóa) được xây dựng kiên cố, khang trang, giúp đội ngũ giáo viên và học sinh được dạy và học trong môi trường tốt.

Ngành Giáo dục Long An khen thưởng 17 tập thể, 57 cá nhân trong việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị

Ban Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn ngành Giáo dục Long An biểu dương, khen thưởng 17 tập thể, 57 cá nhân tiêu biểu trong việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Hãy tạo cho học sinh sự hứng thú khi học tiếng Anh!

Mặc dù được học tiếng Anh từ rất sớm, nhưng đa số học sinh (HS) vẫn gặp nhiều khó khăn với môn học này. Có những HS bị mất căn bản ngay từ cấp học đầu và tiếp tục như vậy đến khi thi tốt nghiệp THPT. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên nhưng nguyên nhân chủ yếu là do HS chưa tìm được sự hứng thú khi học tiếng Anh.

Không giảm áp lực khi sửa Thông tư 30

Giáo viên vừa kịp làm quen với việc đánh giá học sinh theo Thông tư 30 thì Bộ Giáo dục và Đào tạo lại sửa đổi và áp dụng luôn cho năm học này

Các ĐH phải công khai tỷ lệ sinh viên có việc làm

(Chinhphu.vn) - Việc công khai thông tin về tình trạng việc làm của sinh viên tốt nghiệp, là cơ sở để nghiên cứu, xem xét khả năng điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh, cơ cấu đào tạo của các trường ĐH.

Phát triển mô hình khu công nghiệp sinh thái tại Việt Nam

(Chinhphu.vn) - Ngày 29/9, tại TP. Hội An, Quảng Nam, Bộ KH&ĐT phối hợp với Tổ chức Phát triển công nghiệp Liên Hợp Quốc (UNIDO) tổ chức hội thảo chuyên gia quốc tế về khu công nghiệp sinh thái tại Việt Nam.

Tiếp cận với công nghệ thí nghiệm, chẩn đoán hiện đại

(Chinhphu.vn) - Diễn ra từ 29-31/3/2017, Hội chợ quốc tế lần thứ 5 về công nghệ thí nghiệm, phân tích, chẩn đoán, dịch vụ và công nghệ sinh học (Analytica 2017) sẽ giới thiệu những công nghệ, thiết bị hiện đại tiên tiến nhất trên thế giới.

Mô hình mới đào tạo bác sĩ

(Chinhphu.vn) - Muốn trở thành bác sĩ, bắt buộc phải có thời gian đào tạo tối thiểu 6 năm, thêm 1 năm thực hành nghề nghiệp và thi quốc gia để cấp chứng chỉ hành nghề.

Giáo dục khuyến học - Dân trí

Giáo dục - Khuyến học - Dân trí điện tử - Dantri.com.vn

  • (Dân trí) - Từ 22 đến 31/7 là thời gian để thí sinh điều chỉnh nguyện vọng. Trước khi điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh cần lưu ý những điều gì để tăng cơ hội trúng tuyển cho bản thân?

  • (Dân trí) - Trường ĐH Sư phạm TP.HCM vừa công bố điểm chuẩn các ngành ĐH hệ chính quy năm 2019 diện xét tuyển dựa vào kết quả học bạ THPT. Đáng chú ý, điểm chuẩn ngành cao nhất bằng phương thức xét tuyển học bạ lên tới 29,5 điểm và thấp nhất cũng đã 24,25 điểm.

  • (Dân trí) - Sáng nay 19/7, hàng nghìn người đã tới đưa tiễn GS Hoàng Tụy -  một nhà toán học xuất sắc, nổi tiếng thế giới, nhà sư phạm mẫu mực của Việt Nam vừa qua đời tại Hà Nội (hưởng thọ 92 tuổi) về nơi an nghỉ cuối cùng.

Tin mới nhất - vnexpress

Tin mới nhất - VnExpress RSS

VnExpress RSS Tin nhanh VnExpress - Đọc báo, tin tức online 24h

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP KINH TẾ CÔNG NGHIỆP

Cơ quan chủ quản: Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An - Giấy phép số: 49/GP-TTĐT của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử -  Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 21-5-2015
Tên tổ chức thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp: Tạp chí Kinh tế - Công nghiệp. Giấy phép số: 230/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19-6-2013
Chịu trách nhiệm chính: LÊ ĐÌNH VIÊN - Tổng Biên tập
Địa chỉ: 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, Thành phố Tân An, Long An
Email: le.vien@daihoclongan.edu.vn​.​