Dự báo nguy cơ sạt lở đất

Cơ quan nghiên cứu sẽ thông báo tới chính quyền, cơ quan phòng chống thiên tai để từ đó kích hoạt hệ thống còi báo động, nhắn tin cho người dân

Huy động tối đa mọi nguồn lực để phát triển KH&CN

(Chinhphu.vn) – Theo Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, trong bối cảnh hiện nay, để phát triển đất nước nhanh và bền vững, cần tiếp tục có những cơ chế, chính sách huy động tối đa mọi nguồn lực phát triển KH&CN và đổi mới sáng tạo.

Ra mắt nền tảng giúp trích xuất thông tin từ giấy tờ cá nhân

(Chinhphu.vn) - Ngày 23/10, Bộ TT&TT tổ chức lễ ra mắt “Nền tảng định danh điện tử VNPT eKYC”. Đây là một trong chuỗi sự kiện giới thiệu các nền tảng số “Make in Vietnam” nhằm thực hiện Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Phát triển nền tảng trực tuyến tra cứu về tài sản trí tuệ

(Chinhphu.vn) - Nền tảng IPPlatform được phát triển giúp doanh nghiệp tra cứu thông tin về sáng chế, giải pháp hữu ích, kiểu dáng công nghiệp, nhãn hiệu… để tránh đầu tư trùng lặp. Đây là nền tảng đầu tiên cho phép kết nối các cá nhân, tổ chức có tài sản trí tuệ với các bên có nhu cầu mua.

Mỹ thử nghiệm robot cứu hỏa

(Chinhphu.vn) - Sử dụng hệ thống ống vòi có thể kéo dài tới 91 m theo phương ngang và 45 m theo phương thẳng đứng, robot Thermite có khả năng bơm tới 2.500 gallon (tức 9.500 lít) nước mỗi phút để dập tắt đám cháy.

Để tiêu chuẩn không là rào cản kỹ thuật

(Chinhphu.vn) – Tiêu chuẩn có thể là một trong các loại rào cản kỹ thuật đối với thương mại. Nếu tiêu chuẩn của các quốc gia được hài hoà trên cơ sở tiêu chuẩn chung (Tiêu chuẩn quốc tế, Tiêu chuẩn khu vực) thì rào cản này sẽ được tháo gỡ.

Kết nối, chuyển đối số và phát triển bền vững trong kỷ nguyên 5G

(Chinhphu.vn) - Hội nghị và Triển lãm thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện thường niên của Liên minh Viễn thông quốc tế ITU (International Telecommunication Union), sẽ chính thức diễn ra từ ngày 20-22/10, lần đầu tiên được thực hiện theo hình thức trực tuyến, do Việt Nam đăng cai tổ chức.

Châu Âu ‘chốt’ kế hoạch chinh phục Mặt trăng

(Chinhphu.vn) - Các sứ mệnh chinh phục Mặt trăng của châu Âu sẽ được thực hiện cùng với NASA và các cơ quan vũ trụ của Nhật Bản và Canada.

Quản lý công dân bằng mã định danh

Thông tin định danh của công dân được lưu trên căn cước công dân gắn chip là không thể thay đổi và việc đối sánh sinh trắc học có thể được thực hiện ngay trên chip, hạn chế tối đa giả mạo danh tính

Ứng dụng công nghệ số để hợp nhất nghiệp vụ quản lý giáo dục

(Chinhphu.vn) - Ứng dụng này tập trung vào 4 mảng chính gồm: Quản lý giáo dục, quản lý trường học, cổng thông tin nhà trường-phụ huynh và phân tích dữ liệu giáo dục với các nghiệp vụ như tuyển sinh trực tuyến, quản lý hồ sơ học sinh, thời khóa biểu, dạy và học trực tuyến, thi kiểm tra trực tuyến, quản lý cán bộ công chức viên chức, dinh dưỡng, khoản thu...

“Khơi dậy” sáng tạo

Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên và nhi đồng là sân chơi bổ ích cho học sinh, sinh viên đam mê sáng tạo trên địa bàn tỉnh Long An. Nhiều mô hình, sản phẩm, dụng cụ, thiết bị hoàn thành có ý nghĩa thiết thực đối với cuộc sống.

Nobel Vật lý 2020 tôn vinh các nghiên cứu về hố đen

(Chinhphu.vn) - Giải Nobel Vật lý năm 2020 đã được trao cho 3 nhà khoa học vì những phát hiện của họ về một trong những hiện tượng thú vị nhất vũ trụ là hố đen.

Hộ chiếu điện tử tiện lợi cho công dân

Du khách có hộ chiếu điện tử dễ dàng và nhanh chóng xuất nhập cảnh thông qua các cửa điện tử mà không cần phải tiếp xúc với nhân viên cửa khẩu

Kết nối triệu con tim sẽ có triệu khối óc, bàn tay

(Chinhphu.vn) - Đề án Hệ tri thức Việt số hóa là của tất cả người Việt Nam, vì cộng đồng, vì tương lai của đất nước và chỉ có thể thành công nếu tất cả mọi người cùng tham gia.

Viettel cam kết mỗi người dân có một trợ lý sức khỏe thông minh

Bộ Y tế vừa chính thức khai trương 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa (Telehealth); kết nối 27 bệnh viện tuyến trên đến các bệnh viện tuyến dưới bao gồm cả vùng núi và hải đảo qua giải pháp Viettel Telehealth.

Loa thông minh sử dụng trí tuệ nhân tạo

(Chinhphu.vn) - Chiếc loa thông minh sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) rất hữu dụng trong việc trợ giúp cho người cao tuổi, người khuyết tật vì nó có thể cung cấp thông tin về thời tiết các vùng cụ thể cũng như những gì đã từng xảy ra vào ngày này trong quá khứ.

Google tiếp tục hỗ trợ giáo viên Việt Nam các công cụ soạn bài giảng

Theo ghi nhận của Google, các giáo viên tại Việt Nam thường gặp trở ngại trong việc làm giàu nội dung cho bài giảng bớt "khô khan", thu hút sự chú ý của học sinh bằng các hình ảnh minh họa trực quan, những phương thức thúc đẩy học sinh tương tác vào bài giảng, các kiến thức giá trị liên quan bổ sung và quản lý lớp học theo hướng số hóa hiện đại hơn.

Giáo dục khuyến học - Dân trí

Tin mới nhất - vnexpress

Tin mới nhất - VnExpress RSS

VnExpress RSS Tin nhanh VnExpress - Đọc báo, tin tức online 24h

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP KINH TẾ CÔNG NGHIỆP

Cơ quan chủ quản: Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An - Giấy phép số: 49/GP-TTĐT của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử -  Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 21-5-2015
Tên tổ chức thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp: Tạp chí Kinh tế - Công nghiệp. Giấy phép số: 230/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19-6-2013
Chịu trách nhiệm chính: LÊ ĐÌNH VIÊN - Tổng Biên tập
Địa chỉ: 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, Thành phố Tân An, Long An
Điện thoại: 0723 512 826 - Fax: 0723 513 551
Email: le.vien@daihoclongan.edu.vn​.​