"Bí kíp" thi tốt nghiệp THPT

Chỉ còn vài ngày nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra tại 63 cụm thi địa phương. Các thầy cô giàu kinh nghiệm có những lời khuyên giúp thí sinh làm bài tốt

Tất cả vì một kỳ thi an toàn

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (ngày 09, 10-8) trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, do đó, mọi phương án, kế hoạch phải chu toàn, bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn về chuyên môn và phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Theo đó, Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 có những chỉ đạo sát thực tế; trường học chuẩn bị các phương án sẵn sàng cho kỳ thi.

Long An: Bảo đảm quyền lợi thí sinh lên trên hết trong tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Chiều 03/8, Sở Giáo dục và Đào tạo Long An tổ chức Hội nghị về rà soát các điều kiện tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh. Tham dự có đại diện lãnh đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo, trường THPT trực thuộc Sở.

Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu an toàn khi tổ chức thi tốt nghiệp THPT

(Chinhphu.vn) – Kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2020 sáng nay (3/8), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ tổ chức chu đáo, khoa học, không để sơ suất xảy ra; giao Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo quyết định kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Lồng ghép giáo dục an toàn giao thông trong giảng dạy chính khóa

(Chinhphu.vn) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có văn bản gửi các Sở GD&ĐT và các cơ sở giáo dục yêu cầu tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) đầu năm học mới 2020-2021 cho HSSV.

ĐH FPT xét tuyển thẳng du học sinh các trường tốp 1.000 thế giới

(NLĐO)- Trường ĐH FPT công bố xét tuyển thẳng và áp dụng cơ chế chuyển đổi tín chỉ với tất cả du học sinh tại các trường Top 1.000 thế giới hoặc được xếp hạng 5 sao của QS về đào tạo.

Giữ lịch thi tốt nghiệp, rà soát sức khỏe thí sinh

Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến thực hiện phương án tổ chức thi dựa trên hướng phân loại thí sinh theo các mức độ nguy cơ lây nhiễm để bố trí điểm thi, phòng thi

Phó Thủ tướng: Phải thay đổi quan niệm về giáo dục thường xuyên

(Chinhphu.vn) – Tại hội thảo khoa học “Trường đại học với việc xây dựng và triển khai mô hình “Công dân học tập”, sáng 23/7, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng phải thay đổi suy nghĩ giáo dục thường xuyên kém hơn rất nhiều so với giáo dục phổ thông, giáo dục đại học

Các hình thức khen thưởng, kỷ luật học sinh trong trường học sắp có thay đổi

(Chinhphu.vn) - Giáo dục kỷ luật tích cực giúp học sinh tiến bộ hơn trên cơ sở nhận ra và sửa chữa những khuyết điểm của mình là một trong những nội dung sẽ được Bộ GD&ĐT đưa ra trong quy định mới về khen thưởng và kỷ luật đối với học sinh trong các cơ sở giáo dục phổ thông.

Triển khai chương trình mới: Lo phải học thêm!

Nhiều ý kiến lo lắng khi triển khai chương trình, sách giáo khoa mới, học sinh đã phải học 2 buổi/ngày ở trường, vậy có phải đi học thêm nữa không?

Rộng cửa đón du học sinh

Nhiều trường ĐH trong nước đã công bố tiếp nhận du học sinh Việt Nam cũng như sinh viên quốc tế có nhu cầu chuyển trường ĐH ở nước ngoài về học tại Việt Nam

Công bố 10 Đại sứ kỹ năng nghề đầu tiên của Việt Nam

(Chinhphu.vn) - Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) đã công bố 10 Đại sứ kỹ năng nghề đầu tiên của Việt Nam. Đây là các bạn trẻ đã đạt danh hiệu ở nhiều Kỳ thi tay nghề thế giới và ASEAN.

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Những năm qua, tỉnh không ngừng thực hiện nhiều giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Trang bị kỹ năng sống thế nào cho hiệu quả?

Vừa mới kết thúc năm học, thông tin một học sinh bị đuối nước tại phường 5, TP.Tân An, tỉnh Long An làm phụ huynh, thầy cô, bạn bè xót xa. Mặc dù địa phương và ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền và thực hiện các mô hình phòng, chống tai nạn, thương tích ở trẻ nhưng năm nào cũng vậy, vẫn xảy ra vài trường hợp trẻ đuối nước. Và câu chuyện trang bị kỹ năng sống thế nào cho hiệu quả để trẻ có thể ứng phó với các tình huống nguy hiểm lại được nhắc đến.

Long An có 18.414 thí sinh đăng ký Kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Chiều nay (15/7), thí sinh tham gia Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2020 - 2021 tại tỉnh Long An đến các điểm thi nghe phổ biến quy chế thi. Toàn tỉnh có 18.414 thí sinh đăng ký dự thi.

Giáo dục khuyến học - Dân trí

Giáo dục - Khuyến học - Dân trí điện tử - Dantri.com.vn

  • (Dân trí) - Ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TPHCM diễn ra an toàn nghiêm túc, tuy nhiên một cán bộ thanh tra ủy quyền của Bộ GD&ĐT lại bị nhắc nhở do sử dụng điện thoại trong khu vực thi.

  • (Dân trí) - Chiều nay 9/8, sau buổi thi Toán với thời gian làm bài 90 phút, nhiều thí sinh tự tin đạt 7 đến 8 điểm sau khi ra khỏi phòng thi

  • (Dân trí) - Theo nhiều thí sinh khắp cả nước, 30 câu hỏi đầu tiên của môn Toán thuộc loại dễ, 10 câu hỏi tiếp theo dành cho học sinh khá giỏi. Và chỉ những bạn học thực sự chắc mới hóa giải được câu từ 41-50.

Tin mới nhất - vnexpress

Tin mới nhất - VnExpress RSS

VnExpress RSS Tin nhanh VnExpress - Đọc báo, tin tức online 24h
  • Chiều 9/8, Hoàng Thị Thanh Huyền vừa tới sân trường, chuẩn bị cho buổi thi tốt nghiệp THPT môn Toán thì bị ngất, được chuyển đi cấp cứu.

  • Thấy nữ sinh và người chị hư xe trong khi trời mưa lớn, sắp đến giờ thi, đại uý CSGT Nguyễn Anh Tú nhường áo mưa, chở em đến điểm thi Ernst Thälmann.

  • Tâm lý thị trường vẫn lạc quan, nhưng dự báo giảm đang xuất hiện nhiều hơn do lo ngại kim loại quý này có thể điều chỉnh vào tuần tới.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP KINH TẾ CÔNG NGHIỆP

Cơ quan chủ quản: Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An - Giấy phép số: 49/GP-TTĐT của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử -  Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 21-5-2015
Tên tổ chức thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp: Tạp chí Kinh tế - Công nghiệp. Giấy phép số: 230/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19-6-2013
Chịu trách nhiệm chính: LÊ ĐÌNH VIÊN - Tổng Biên tập
Địa chỉ: 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, Thành phố Tân An, Long An
Điện thoại: 0723 512 826 - Fax: 0723 513 551
Email: le.vien@daihoclongan.edu.vn​.​