ĐHQG TP HCM có nhiều nhóm ngành vào top 601- 800 thế giới

(NLĐO)- Nhiều nhóm ngành của ĐHQG TP HCM có tên trong xếp hạng theo lĩnh vực khoa học năm 2020 cho các cơ sở giáo dục đại học toàn cầu do THE công bố chiều 28-10.

TP HCM: Học sinh nghỉ tết Nguyên đán 11 ngày

(NLĐO)- Căn cứ theo kế hoạch năm học 2020-2021 do UBND TP HCM ban hành, học sinh TP HCM nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu bắt đầu từ ngày 8-2-2021, tức ngày 27 tháng chạp.

Đoàn kiểm tra Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác pháp chế lĩnh vực giáo dục

Sáng 26/10, UBND tỉnh Long An ủy quyền Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) – Nguyễn Thanh Tiệp tiếp và làm việc với đoàn kiểm tra của Bộ GD&ĐT và Bộ Tư pháp về công tác pháp chế trên lĩnh vực giáo dục. Quyền Vụ trưởng Vụ Pháp chế Bộ GD&ĐT - Trần Văn Đạt làm trưởng đoàn kiểm tra.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ‘truyền lửa’ cho các thầy cô tương lai

(Chinhphu.vn) – Chia sẻ với các sinh viên sư phạm, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng nghề giáo là nghề cao quý nhất nhưng các nghề khác cũng rất cao quý. Đòi hỏi của xã hội đối với ngành sư phạm, đối với thầy cô giáo rất cao. Dù còn những khó khăn, vất vả trong cuộc sống thường nhật, nhưng các sinh viên sư phạm hãy cứ đam mê, nỗ lực hết mình sẽ được đền đáp xứng đáng.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Giáo dục phải thắp lên ngọn lửa

(Chinhphu.vn) – Dự lễ khai giảng lần thứ 70 của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, sáng 23/10, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong các thầy giáo, cô giáo, các sinh viên sư phạm cùng thắp lên ngọn lửa trong các thế hệ học sinh, các thế hệ người Việt Nam. Ngọn lửa trí tuệ. Ngọn lửa nhân văn. Ngọn lửa yêu nước, thương nòi. Ngọn lửa trách nhiệm, khát vọng vươn lên xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam giàu đẹp.

Đề xuất giải pháp đối với biên chế ngành giáo dục

(Chinhphu.vn) - Bộ GD&ĐT sẽ trình Chính phủ sửa đổi bổ sung Nghị định 86 quy định về học phí theo hướng có khung, trần để có thể thu đủ tính đúng, tính đủ chi phí; xây dựng định mức kinh tế kỹ thuật của các dịch vụ giáo dục để các địa phương có căn cứ thực hiện.

Học sinh nam và nữ cần được đối xử bình đẳng

(NLĐO) - Bình đẳng giới thường gắn liền với nhiều mức độ của sự phát triển kinh tế, hòa bình và hạnh phúc ở mọi cấp độ xã hội. Nữ giới và nam giới cần nhận được coi trọng như nhau

“Speak to Lead” cuộc thi hùng biện tiếng Anh đầy ý nghĩa

Đó là cuộc thi hùng biện tiếng Anh “Speak to Lead” diễn ra trong hơn 2 tháng qua, nhân kỷ niệm 25 năm Việt Nam và Hoa Kỳ chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. Cuộc thi vừa là sân chơi rèn luyện ngôn ngữ thiết thực cho các bạn học sinh phổ thông, vừa tạo sân chơi bổ ích, giao lưu, trao đổi văn hóa, tăng cường tình hữu nghị, gắn kết giữa 2 quốc gia Việt Nam và Hoa Kỳ.

Vì mục tiêu nâng cao dân trí

Thời gian qua, giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) không ngừng đổi mới, phát triển. Điều kiện dạy và học tại vùng sâu, biên giới ngày càng được quan tâm, rút ngắn khoảng cách với vùng thuận lợi, từ đó chất lượng GD tăng theo từng năm, góp phần nâng cao dân trí của toàn tỉnh Long An.

TP HCM ra mắt "Chuyến xe trải nghiệm" cho học sinh

Dự án "Chuyến xe trải nghiệm" vừa chính thức ra mắt tại TP HCM nhằm phục vụ cho hoạt động trải nghiệm của học sinh (HS) trên địa bàn.

4,4 tỉ USD vốn đầu tư nước ngoài vào giáo dục Việt Nam

(NLĐO) - Việt Nam có trên 500 dự án hợp tác đầu tư còn hiệu lực của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục, với tổng số vốn 4,4 tỉ USD, tính đến 31-12-2019 nhưng vẫn chưa tương xứng với tiềm năng kinh tế của Việt Nam.

Lồng ghép giáo dục kỹ năng phòng cháy, chữa cháy trong trường học

(Chinhphu.vn) – Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường tuyên truyền, giáo dục học sinh về: Tác hại, tính chất nguy hiểm, hậu quả của cháy, nổ đối với cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội; biện pháp phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại gia đình, trường học và cộng đồng.

Số hóa là giải pháp cấp thiết trong giáo dục

(Chinhphu.vn) - Ưu tiên cấp bách hàng đầu hiện nay là phải đổi mới giáo dục thông qua chuyển đổi kỹ thuật số để giảm thiểu gián đoạn giáo dục trong tương lai.

Không ngừng đổi mới và phát triển

Ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) không ngừng đổi mới và phát triển. Mạng lưới trường, lớp được quan tâm, đầu tư; khoảng cách về điều kiện học tập của học sinh (HS) vùng thành thị và nông thôn được rút ngắn; chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên, góp phần đào tạo nhân tài cho đất nước.

Phó Chủ tịch nước gặp mặt 130 HSSV tiêu biểu của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp

(Chinhphu.vn) - Chiều 8/10, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gặp mặt 130 học sinh, sinh viên (HSSV) xuất sắc, tiêu biểu năm 2020 của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp của 70 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, thuộc 28 tỉnh, thành phố trong cả nước

Xây dựng mô hình dịch vụ công tác xã hội trong trường học

Trong buổi tham vấn quốc gia về thúc đẩy công tác xã hội trong ASEAN vừa diễn ra tại TP HCM, ông Bùi Tiến Dũng, Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh - sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), cho biết hiện nay, ở các trường phổ thông, việc thành lập một phòng công tác xã hội là không thể, mà công tác xã hội là điều cần thiết để giải quyết những vấn đề ngoài chuyên môn giảng dạy.

Mức điểm cao chủ yếu ở các ngành 'hot', lượng thí sinh đăng ký đông

(Chinhphu.vn) – Hôm nay (5/10), theo lịch tuyển sinh đại học năm 2020 của Bộ GD&ĐT, tất cả các trường đều phải công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 trước 17h. Điểm chuẩn trúng tuyển các trường đại học năm nay đều tăng như dự báo.

Cần lắm tiết đọc sách trong trường!

Tiết đọc sách trong nhà trường sẽ rèn cho trẻ thói quen đọc sách, giúp trẻ thành thạo, trau chuốt hơn trong câu chữ và bồi đắp tâm hồn

iGiaoduc sẽ thúc đẩy số hóa trong dạy và học

(Chinhphu.vn) – Đây là kỳ vọng của dự án Kho học liệu số - iGiaoduc.vn, ra mắt ngày 1/10, trong khuôn khổ Đề án Hệ tri thức Việt số hóa.

Giáo dục khuyến học - Dân trí

Tin mới nhất - vnexpress

Tin mới nhất - VnExpress RSS

VnExpress RSS Tin nhanh VnExpress - Đọc báo, tin tức online 24h

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP KINH TẾ CÔNG NGHIỆP

Cơ quan chủ quản: Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An - Giấy phép số: 49/GP-TTĐT của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử -  Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 21-5-2015
Tên tổ chức thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp: Tạp chí Kinh tế - Công nghiệp. Giấy phép số: 230/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19-6-2013
Chịu trách nhiệm chính: LÊ ĐÌNH VIÊN - Tổng Biên tập
Địa chỉ: 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, Thành phố Tân An, Long An
Điện thoại: 0723 512 826 - Fax: 0723 513 551
Email: le.vien@daihoclongan.edu.vn​.​