Làm thế nào để bảo vệ con trẻ trước những mối đe dọa trực tuyến?


Trẻ em ngày nay được tiếp xúc khá sớm với internet. Bên cạnh các lợi ích tuyệt vời của internet còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ đe dọa an toàn của trẻ. Đó là lý do phụ huynh cần một giải pháp hỗ trợ bảo vệ trẻ.

Trẻ em ngày nay có nhiều cơ hội để tiếp xúc khá sớm với internet và các thiết bị điện tử. Internet mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời, giúp trẻ mau chóng tiếp thu với kho tàng kiến thức rộng lớn nhưng bên cạnh đó vẫn có nhiều mối nguy cơ mà người lớn khó lường trước được để bảo vệ trẻ như: nạn lừa đảo trực tuyến, các nội dung văn hóa phẩm không phù hợp với lứa tuổi, nạn bắt nạt trực tuyến, nguy cơ nghiện internet và các thiết bị di động…

Với lý do đó, Kaspersky đã phát triển ứng dụng Kaspersky Safe Kids với mong muốn có thể giúp các bậc phụ huynh bảo vệ an toàn trực tuyến cho trẻ em. 3 tính năng nổi bật nhất của ứng dụng Kaspersky Safe Kids chính là bảo vệ trẻ khỏi các nguy cơ đe dọa trực tuyến trên internet, hỗ trợ phụ huynh quản lý thời gian sử dụng thiết bị và giúp phụ huynh định vị vị trí của trẻ.

Bảo vệ trẻ khỏi các nguy cơ đe dọa trực tuyến trên Internet

Với Kaspersky Safe Kids, người dùng có thể dễ dàng kiểm soát những nội dung mà trẻ tiếp xúc trên internet. Ứng dụng sẽ báo cáo lịch sử tìm kiếm, nội dung không phù hợp với lứa tuổi của trẻ và kiểm soát những tương tác của trẻ trên mạng xã hội. Chỉ với vài bước thiết lập đơn giản, ứng dụng sẽ lập tức thông báo cho người dùng khi con trẻ cố gắng truy cập vào các trang web có nội dung không lành mạnh hoặc sử dụng các ứng dụng dành cho người lớn. Do đó, phụ huynh có thể kịp thời ngăn chặn và bảo vệ trẻ nguy cơ đe dọa trên internet.

Hỗ trợ phụ huynh quản lý thời gian sử dụng thiết bị

Trẻ em rất dễ bị nghiện sử dụng các thiết bị thông minh để chơi game, lướt facebook… điều này rất có hại cho sức khỏe cũng như kết quả học tập của trẻ. Ứng dụng Kaspersky Safe Kids sẽ hỗ trợ các bậc phụ huynh giải quyết vấn đề này. Tính năng quản lý sử dụng thiết bị mang tên Device Usage sẽ giúp người dùng lên thời gian biểu những thời gian con trẻ được phép sử dụng thiết bị. Ứng dụng sẽ tự động hiển thị một thông báo khi ngoài thời gian quy định và ngay lập tức chặn trẻ sử dụng thiết bị trong thời gian đó.

Định vị vị trí hiện tại của trẻ

Một tính năng độc đáo khác của Kaspersky Safe Kids chính là cho phép người dùng thiết lập một phạm vi an toàn ngay trên bản đồ thực và hiển thị vị trí hiện tại của trẻ. Nếu trẻ ra khỏi vùng an toàn mà người dùng thiết lập, ứng dụng sẽ ngay lập tức thông báo đến điện thoại của cha mẹ để kịp thời xử lý.

Kaspersky Safe Kids được kết hợp trong gói bản quyền Kaspersky Total Security, ứng dụng có thể cài đặt trên nhiều loại thiết bị từ máy tính, máy Mac, các loại điện thoại thông minh và máy tính bảng giúp người dùng dễ dàng quản lý và kiểm soát con trẻ từ xa qua tài khoản My Kaspersky.

Thông tin về Kaspersky

Kaspersky thành lập từ năm 1997 với hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các giải pháp bảo mật an ninh mạng hàng đầu thế giới, giúp hàng triệu người dùng trên thế giới chống lại tấn công an ninh mạng, bảo vệ dữ liệu, danh tính, tài khoản ngân hàng và tiền bạc khỏi tội phạm mạng.Tìm hiểu thêm tại www.kaspersky.vn.

Theo L.Minh

https://nld.com.vn/cong-nghe/lam-the-nao-de-bao-ve-con-tre-truoc-nhung-moi-de-doa-truc-tuyen-20201202145826208.htm

Giáo dục khuyến học - Dân trí

Tin mới nhất - vnexpress

Tin mới nhất - VnExpress RSS

VnExpress RSS Tin nhanh VnExpress - Đọc báo, tin tức online 24h

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP KINH TẾ CÔNG NGHIỆP

Cơ quan chủ quản: Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An - Giấy phép số: 49/GP-TTĐT của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử -  Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 21-5-2015
Tên tổ chức thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp: Tạp chí Kinh tế - Công nghiệp. Giấy phép số: 230/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19-6-2013
Chịu trách nhiệm chính: LÊ ĐÌNH VIÊN - Tổng Biên tập
Địa chỉ: 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, Thành phố Tân An, Long An
Điện thoại: 0723 512 826 - Fax: 0723 513 551
Email: le.vien@daihoclongan.edu.vn​.​