Xe tải có màn hình phía sau hiển thị đường phía trước


         Chi phí camera đằng trước xe có thể rẻ và đơn giản nhưng đắt nhất chính là bốn màn hình lắp sau xe tải.


Thử nghiệm ý tưởng xe tải an toàn của Samsung.

         Mới đây, Tập đoàn Samsung giới thiệu “Xe tải an toàn” (Safety truck) với ý tưởng sử dụng bốn màn hình lắp đằng sau xe tải được kết nối với camera không dây đằng trước xe, cập nhật tình hình giao thông phía trước để các xe đi sau xe tải nhận biết và có cách xử lý phù hợp trong trường hợp muốn vượt.

         Ý tưởng này từng được một nhà thiết kế người Nga Art Lebedev giới thiệu nhằm nâng cao an toàn đường bộ từ năm 2009. Samsung cho biết, họ đang vận động để nhận được sự đồng ý từ các chính phủ cho phép triển khai “Xe tải an toàn”. Tuy nhiên, xét trên quy mô lớn, ý tưởng này có vẻ không thiết thực về mặt kinh tế. Chi phí camera đằng trước xe có thể rẻ và đơn giản nhưng đắt nhất chính là bốn màn hình lắp sau xe tải. Hơn nữa, việc lắp đặt hệ thống này không đem lại lợi ích tài chính trực tiếp cho bất cứ công ty nào đầu tư triển khai.

         Tuy nhiên, các chuyên gia cũng đánh giá cao tinh thần nỗ lực vượt qua thách thức về mặt kỹ thuật (ánh sáng mặt trời phản chiếu vào màn hình gây ra chói) để hiện thực hóa ý tưởng đáng tuyên dương này.

Theo Xuân Minh/Báo Giao thông

Xem nhiều nhất

Giáo dục khuyến học - Dân trí

Tin mới nhất - vnexpress

Tin mới nhất - VnExpress RSS

VnExpress RSS Tin nhanh VnExpress - Đọc báo, tin tức online 24h

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP KINH TẾ CÔNG NGHIỆP

Cơ quan chủ quản: Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An - Giấy phép số: 49/GP-TTĐT của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử -  Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 21-5-2015
Tên tổ chức thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp: Tạp chí Kinh tế - Công nghiệp. Giấy phép số: 230/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19-6-2013
Chịu trách nhiệm chính: LÊ ĐÌNH VIÊN - Tổng Biên tập
Địa chỉ: 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, Thành phố Tân An, Long An
Điện thoại: 0723 512 826 - Fax: 0723 513 551
Email: le.vien@daihoclongan.edu.vn​.​