Singapore xây cầu vượt cho động vật hoang dã

(Chinhphu.vn) - Sau 2 năm rưỡi xây dựng, cầu Mandai Wildlife vừa chính thức ra mắt và chỉ dành riêng cho động vật hoang dã.

Cây cầu vượt dài 140m bắc ngang qua đường Mandai Lake chỉ dành cho động vật - Ảnh: Mandai Park

Singapore vừa cho ra ra mắt cây cầu vượt Mandai Wildlife phủ đầy cây cối như đường rừng tự nhiên nhằm tạo ra lối đi an toàn nối liền 2 phần của Khu bảo tồn thiên nhiên trung tâm (CCNR) cho động vật hoang dã.

Lần đầu tiên sau 60 năm kể từ khi đường Mandai Lake- cắt đôi khu bảo tồn - được xây dựng, những con tê tê, chuột chù cây và hươu chuột không phải liều mạng để băng qua đường khi muốn sang bên kia khu bảo tồn nữa.

Chính quyền địa phương đã ghi nhận nhiều tai nạn thương tâm khiến các con tê tê, chuột chù,... thiệt mạng khi cố gắng băng qua đường.

Cây cầu dài 140m, nằm trong công viên Mandai ở một góc của khu bảo tồn CCNR, nhằm giảm thiểu số lượng các tai nạn giao thông ở vùng ngoại ô Mandai và hướng tới việc phát triển công viên thành một khu vực thiên nhiên thu hút các động vật hoang dã.

Theo báo Straits Times, có nhiều giống cây với chiều cao khác nhau được trồng trên cầu vượt nhằm tạo ra môi trường tựa rừng tự nhiên và cần đến 5-10 năm để những cái cây này trưởng thành.

Cho đến năm 2023, nhằm biến vùng ngoại ô Mandai thành một nơi gần gũi với thiên nhiên và rộng cửa chào đón động vật hoang dã, chính quyền địa phương lên kế hoạch mở 2 công viên mới là công viên Rainforest và công viên Bird Park, bổ sung thêm vào các công viên hiện có trong CCNR là vườn bách thú Singapore, Night Safari và River Safari.

Theo BT

http://baochinhphu.vn/Khoa-hoc-Cong-nghe/Singapore-xay-cau-vuot-cho-dong-vat-hoang-da/382169.vgp

Giáo dục khuyến học - Dân trí

Giáo dục - Khuyến học - Dân trí điện tử - Dantri.com.vn

  • (Dân trí) - Dự án truyền cảm hứng của một giáo viên nghệ thuật có tên Rebecca Bonner (Texas, Mỹ) được cộng đồng mạng chú ý sau khi cô mặc một chiếc váy với những họa tiết do chính các em học sinh tiểu học của cô vẽ nên.

  • (Dân trí) - Tại nhiều cuộc thi Olympic quốc tế ở nhiều lứa tuổi, học sinh Việt Nam để lại dấu ấn tốt đẹp khi liên tục chinh phục thành công các huy chương, tiếp tục góp phần khẳng định vị thế của giáo dục tại những sân chơi quốc tế.

  • (Dân trí) - 44 học sinh phải cấp cứu vì ăn nhầm viên thông bồn cầu ở trường; học sinh văng lông lốc trên đường khỏi xe đưa đón khiến nhiều người hoảng hốt; sinh viên "điêu đứng" vì mất dữ liệu điểm...

Tin mới nhất - vnexpress

Tin mới nhất - VnExpress RSS

VnExpress RSS Tin nhanh VnExpress - Đọc báo, tin tức online 24h

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP KINH TẾ CÔNG NGHIỆP

Cơ quan chủ quản: Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An - Giấy phép số: 49/GP-TTĐT của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử -  Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 21-5-2015
Tên tổ chức thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp: Tạp chí Kinh tế - Công nghiệp. Giấy phép số: 230/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19-6-2013
Chịu trách nhiệm chính: LÊ ĐÌNH VIÊN - Tổng Biên tập
Địa chỉ: 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, Thành phố Tân An, Long An
Email: le.vien@daihoclongan.edu.vn​.​