Nâng cao hiệu quả tín dụng đối với người nghèo tại Ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam - chi nhánh tỉnh Long An

Trích từ Tạp chí Kinh tế Công nghiệp Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An: Tạp chí Số 20 - Tháng 01/2019

Đói nghèo là một vấn đề xã hội mang tính toàn cầu. Những năm gần đây, nền kinh tế nước ta tăng trưởng nhanh, đại bộ phận đời sống Nhân dân đã được tăng lên một cách rõ rệt. Song, một bộ phận không nhỏ dân cư, đặc biệt dân cư ở vùng cao, vùng sâu vùng xa… còn chịu cảnh nghèo khó, chưa đảm bảo được những điều kiện tối thiểu của cuộc sống. Theo kết quả điều tra cuối năm 2016 tỷ lệ hộ nghèo toàn quốc là 8,23%, hộ cận nghèo là 5,41%. Sự phân hóa giàu nghèo vẫn còn diễn ra mạnh, là vấn đề xã hội cần được quan tâm. Chính vì lẽ đó chương trình giảm nghèo nhanh và bền vững là một trong những giải pháp quan trọng hàng đầu của chiến lược phát triển kinh tế xã hội nước ta. Bài viết đánh giá hiệu quả của chương trình tín dụng ưu đãi hộ nghèo tại tỉnh Long An, khả năng quản lý vốn tín dụng ưu đãi đối với người nghèo của Ngân hàng Chính sách Xã hội và hiệu quả kinh tế xã hội của chương trình tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo. Từ đó, đề ra các giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý vốn cho vay và các giải pháp nâng cao hiệu quả kinh tế xã hội của chương trình tín dụng đối với người nghèo

Giáo dục khuyến học - Dân trí

Giáo dục - Khuyến học - Dân trí điện tử - Dantri.com.vn

  • (Dân trí) - Thông tin phụ huynh phản ánh nhà trường gây áp lực, yêu cầu học sinh có học lực yếu, kém viết đơn tự nguyện không đăng ký dự thi lớp 10 công lập năm học 2020-2021 tại Hà Nội đang gây xôn xao dư luận.

  • (Dân trí) - Một số phụ huynh Trường Quốc tế Việt Úc (TPHCM) không khỏi "sốc" khi nhận được thư thông báo từ nhà trường, con họ sẽ buộc phải ngưng học tại trường từ năm học 2020-2021.

  • (Dân trí) - Tình trạng thiếu giáo viên kéo dài khiến nhiều trường ở Đắk Nông phải thực hiện dạy kê, dạy gác. Số tiền nợ giáo viên đứng lớp tại huyện Đắk G’Long đến nay đã là hơn 5 tỷ đồng.

Tin mới nhất - vnexpress

Tin mới nhất - VnExpress RSS

VnExpress RSS Tin nhanh VnExpress - Đọc báo, tin tức online 24h
  • Sở Y tế Đăk Nông ghi nhận thêm hai bệnh nhân bạch hầu ở huyện Krông Nô, một ở huyện Đăk G’long, nâng tổng số ca nhiễm ở tỉnh lên 15.

  • Putin bày tỏ lòng biết ơn người dân Nga đã tin tưởng và ủng hộ ông, sau khi trưng cầu dân ý cho thấy 78% tán thành sửa hiến pháp.

  • Việc tìm ra "bệnh nhân số 0" trong một đại dịch là tương đối quan trọng, song đôi khi có thể khiến nhiều người mang tiếng xấu muôn đời.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP KINH TẾ CÔNG NGHIỆP

Cơ quan chủ quản: Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An - Giấy phép số: 49/GP-TTĐT của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử -  Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 21-5-2015
Tên tổ chức thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp: Tạp chí Kinh tế - Công nghiệp. Giấy phép số: 230/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19-6-2013
Chịu trách nhiệm chính: LÊ ĐÌNH VIÊN - Tổng Biên tập
Địa chỉ: 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, Thành phố Tân An, Long An
Điện thoại: 0723 512 826 - Fax: 0723 513 551
Email: le.vien@daihoclongan.edu.vn​.​