Giải pháp nâng cao chất lượng công tác quản lý ngân sách Nhà nước tại Sở tài chính tỉnh Long An

Trích từ Tạp chí Kinh tế Công nghiệp Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An: Tạp chí Số 20 - Tháng 01/2019

Ngân sách Nhà nước (NSNN) được coi là huyết mạch của nền kinh tế, có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy cho sự phát triển kinh tế xã hội nhanh và bền vững, thực hiện chính sách xã hội, đảm bảo quốc phòng và an ninh, là công cụ để Nhà nước quản lý và điều tiết vĩ mô nền kinh tế, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao hiệu quả quản lý nền kinh tế. Công tác quản lý NSNN tại Sở Tài chính tỉnh Long An trong thời gian vừa qua đã đạt được những thành tựu quan trọng, đảm bảo khá tốt các quy định của luật NSNN đối với quản lý NSNN cấp tỉnh, cấp huyện thị, đã tạo những điều kiện quan trọng để thúc đẩy sự nghiệp phát triển toàn diện kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó công tác quản lý NSNN của địa bàn cũng còn nhiều tồn tại, bất cập cần có giải pháp tháo gỡ kịp thời để tạo động lực, đáp ứng yêu cầu cho sự nghiệp phát triển của tỉnh trong thời gian tới. Tác giả đã đưa ra các giải pháp; đề xuất áp dụng tổng hợp và đồng bộ một hệ thống các giải pháp trên cho các khâu: lập dự toán ngân sách, chấp hành dự toán ngân sách, thanh quyết toán ngân sách và kiểm tra, thanh tra ngân sách.

Giáo dục khuyến học - Dân trí

Giáo dục - Khuyến học - Dân trí điện tử - Dantri.com.vn

  • (Dân trí) - Sau nhiều lần gửi đơn thư phản đối việc giải thể trường THPT Cù Huy Cận (huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) không có phản hồi, 60 phụ huynh đã lên trụ sở UBND tỉnh với mong muốn được đối thoại.

  • (Dân trí) - Thông tin phụ huynh phản ánh nhà trường gây áp lực, yêu cầu học sinh có học lực yếu, kém viết đơn tự nguyện không đăng ký dự thi lớp 10 công lập năm học 2020-2021 tại Hà Nội đang gây xôn xao dư luận.

  • (Dân trí) - Một số phụ huynh Trường Quốc tế Việt Úc (TPHCM) không khỏi "sốc" khi nhận được thư thông báo từ nhà trường, con họ sẽ buộc phải ngưng học tại trường từ năm học 2020-2021.

Tin mới nhất - vnexpress

Tin mới nhất - VnExpress RSS

VnExpress RSS Tin nhanh VnExpress - Đọc báo, tin tức online 24h
  • Ngô Minh Trí, 25 tuổi, trong lúc cùng em trai đi giải quyết mâu thuẫn đã dùng súng bắn một người gục.

  • Tay vợt số một thế giới Novak Djokovic và vợ Jelena xét nghiệm âm tính với nCoV hôm 2/7, 10 ngày sau khi cả hai nhiễm bệnh.

  • Sở Y tế Đăk Nông ghi nhận thêm hai bệnh nhân bạch hầu ở huyện Krông Nô, một ở huyện Đăk G’long, nâng tổng số ca nhiễm ở tỉnh lên 15.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP KINH TẾ CÔNG NGHIỆP

Cơ quan chủ quản: Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An - Giấy phép số: 49/GP-TTĐT của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử -  Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 21-5-2015
Tên tổ chức thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp: Tạp chí Kinh tế - Công nghiệp. Giấy phép số: 230/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19-6-2013
Chịu trách nhiệm chính: LÊ ĐÌNH VIÊN - Tổng Biên tập
Địa chỉ: 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, Thành phố Tân An, Long An
Điện thoại: 0723 512 826 - Fax: 0723 513 551
Email: le.vien@daihoclongan.edu.vn​.​