Khu công nghiệp tỉnh Long An một số kết quả và kinh nghiệm

Trích từ Tạp chí Kinh tế Công nghiệp Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An: Tạp chí Số 15 - Tháng 11/2017

Năm 1997, hai khu công nghiệp đầu tiên của tỉnh Long An được Chính phủ phê duyệt là khu công nghiệp Đức Hòa 1 và Đức Hòa 2 (nay là khu công nghiệp Xuyên Á) với qui mô 470ha. Sau 20 năm phát triển khu công nghiệp (KCN), khu vực kinh tế này đã giúp Long An duy trì và phát triển GDP trên 12%/năm – gần gấp đôi so với mức tăng trưởng kinh tế trung bình của cả nước, đưa Long An từ tỉnh thuần nông sang tỉnh phát triển theo hướng công nghiệp.

Hiện nay, tỉnh Long An có 28 KCN và 28 cụm công nghiệp (CCN); trong đó, có 16 KCN và 9 CCN đang hoạt động, thu hút trên 1.000 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn đầu tư nước ngoài hơn 5 tỷ USD.

Năm 2016, chỉ số PCI của tỉnh được xếp 9/63 tỉnh, thành phố, xếp thứ 2/13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Dự kiến giai đoạn 2015-2020, nếu diện tích các KCN trong tỉnh được lấp đầy thì cần khoảng trên 400 ngàn lao động, kim ngạch xuất khẩu và GDP tiếp tục tăng, góp phần phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh trong thời gian tới. Vì vậy, nhìn lại kết quả và kinh nghiệm của Long An trong phát triển khu công nghiệp không chỉ cần thiết cho Long An mà còn góp phần cùng đất nước trong việc phát triển khu kinh tế

Giáo dục khuyến học - Dân trí

Giáo dục - Khuyến học - Dân trí điện tử - Dantri.com.vn

  • (Dân trí) - Sau sự cố cây phượng bật gốc, đổ trong sân trường gây tai nạn đáng tiếc. Sở GD&ĐT Đắk Lắk đã có văn bản yêu cầu các đơn vị rà soát toàn bộ cây xanh trong khuôn viên nhà trường để đảm bảo an toàn.

  • (Dân trí) - Ngành Giáo dục Đà Nẵng yêu cầu các trường học kiểm tra tình hình sinh trưởng các loại cây cổ thụ, nhất là đối với loài cây phượng vĩ và liên hệ các đơn vị chuyên ngành cây xanh xử lý đảm bảo an toàn.

  • (Dân trí) - Không sợ nguy hiểm, một em học sinh lớp 8 ở Bạc Liêu cùng bạn đã đuổi bắt tên trộm điện thoại giao cho công an địa phương.

Tin mới nhất - vnexpress

Tin mới nhất - VnExpress RSS

VnExpress RSS Tin nhanh VnExpress - Đọc báo, tin tức online 24h

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP KINH TẾ CÔNG NGHIỆP

Cơ quan chủ quản: Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An - Giấy phép số: 49/GP-TTĐT của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử -  Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 21-5-2015
Tên tổ chức thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp: Tạp chí Kinh tế - Công nghiệp. Giấy phép số: 230/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19-6-2013
Chịu trách nhiệm chính: LÊ ĐÌNH VIÊN - Tổng Biên tập
Địa chỉ: 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, Thành phố Tân An, Long An
Email: le.vien@daihoclongan.edu.vn​.​