Đôi điều suy tư về thiên chức nhà giáo

Trích từ Tạp chí Kinh tế Công nghiệp Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An: Tạp chí Số 15 - Tháng 11/2017

Nhà giáo đích thực và đúng nghĩa xưa cũng như nay luôn có đời sống thanh bạch, mẫu mực từ lời nói, trang phục, ăn uống, đi đứng, xử sự… đều phải chuẩn mực mô phạm, sư phạm. Ở chiều sâu hơn đó là tình thương, là trách nhiệm vô bờ bến với từng học trò của mình. Mọi sự thành công, thành nhân trong học tập, trong cuộc sống của từng học trò là niềm vui giấu kín. Ngược lại, nỗi đau, niềm ray rứt canh cánh trong lòng khi có đứa học trò chưa tốt, còn ham chơi không ham học và sau này em ấy sẽ ra sao, trong đó có trách nhiệm dạy dỗ của mình?

Đó là trách nhiệm vừa hữu hình, vừa vô hình của người thầy. Hữu hình là sự dốc tâm lực, trí tuệ truyền đạt cho trò thành đạt, thành nhân. Vô hình chính là tình thương vô bờ với từng học trò của mình cho dù đứa học trò còn đua đòi, tiêm nhiễm những thói hư, tật xấu ngoài xã hội làm thầy cô buồn lòng. Phải chăng chính tình thương và trách nhiệm là “sợi dây” trói buộc, gắn bó thầy – trò để mãi mãi thương yêu và trách nhiệm hơn trong cuộc sống đòi hỏi thế hệ trẻ phải không ngừng tiến về phía trước… Thiên chức Nhà giáo chính là đây.

Giáo dục khuyến học - Dân trí

Giáo dục - Khuyến học - Dân trí điện tử - Dantri.com.vn

  • (Dân trí) - Sáng nay 14/11, trường ĐH Lâm Nghiệp đã long trọng Kỷ niệm 55 năm thành lập và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ. Đến dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường.

  • (Dân trí) - Liên quan đến việc phụ huynh “tố” phải đóng tiền hỗ trợ xăng xe cho giáo viên, Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa có kết luận và chỉ ra hàng loạt các khoản thu sai quy định đầu năm học tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đông Minh, huyện Đông Sơn.

  • (Dân trí) - Đó là tấm gương về cô Nguyễn Thị Huyền, giáo viên trường tiểu học Vĩnh Nguyên 3 đóng trên đảo Trí Nguyên, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Tin mới nhất - vnexpress

Tin mới nhất - VnExpress RSS

VnExpress RSS Tin nhanh VnExpress - Đọc báo, tin tức online 24h

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP KINH TẾ CÔNG NGHIỆP

Cơ quan chủ quản: Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An - Giấy phép số: 49/GP-TTĐT của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử -  Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 21-5-2015
Tên tổ chức thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp: Tạp chí Kinh tế - Công nghiệp. Giấy phép số: 230/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19-6-2013
Chịu trách nhiệm chính: LÊ ĐÌNH VIÊN - Tổng Biên tập
Địa chỉ: 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, Thành phố Tân An, Long An
Email: le.vien@daihoclongan.edu.vn​.​