Continuum, tính năng tuyệt vời trên các điện thoại Windows


         (ictworld.vn) - Với tính năng Continuum, các điện thoại Windows 10 có thể trở thành chiếc máy tính bàn với đầy đủ các tính năng cơ bản ở bất kỳ đâu.
         Trong buổi ra mắt loạt thiết bị mới vào đêm 6-10, Microsoft đã làm nhiều khách tham quan ngạc nhiên với tính năng Continuum trên chiếc điện thoại Lumia 950 chạy Windows 10 đầu tiên. Với màn trình diễn này, gã khổng lồ phần mềm Mỹ như muốn chứng minh rằng sẽ có một sự thay đổi hoàn toàn về cách người dùng sử dụng máy tính trong tương lai.


         Ở đó, một chiếc điện thoại Windows có thể dễ dàng trở thành bộ xử lý trung tâm của một hệ thống máy tính di động khi chúng được kết nối với một màn hình lớn hơn cùng một số thiết bị cơ bản khác như chuột, bàn phím, ổ cứng gắn ngoài,...
         Để làm được điều này, ngoài yếu tố phần mềm (ở đây chính là tính năng Continuum) tích hợp sẵn trong Windows 10 Mobile, Microsoft cũng đã cho phát hành thiết bị phần cứng dưới tên gọi Display Dock. Về cơ bản, đây là một thiết bị nhập, xuất trung gian giúp các thiết bị di động Windows kết nối với màn hình và các thiết bị ngoại vi khác thông qua các cổng kết nối hỗ trợ gồm USB 2.0 (3 cổng), USB Type-C (1 cổng), HDMI và DisplayPort.


         Với số lượng smartphone dần trở nên phổ biến, trong khi nhu cầu người dùng cần một môi trường có thể xử lý công việc ở mọi lúc mọi nơi, thì những tính năng như Continuum rất có thể sẽ trở thành xu hướng phát triển cho các nhà sản xuất thiết bị cầm tay trong tương lai. Tuy nhiên, Microsoft vẫn còn một chặng đường dài để giúp Continuum, đặc biệt là Windows 10 trở thành hệ sinh thái phổ biến trên các thiết bị.

Theo M.Quang/Nld.com.vn

Giáo dục khuyến học - Dân trí

Giáo dục - Khuyến học - Dân trí điện tử - Dantri.com.vn

  • (Dân trí) - Thí sinh tại TPHCM đều cho biết đã chuẩn bị sẵn sàng mọi vật dụng và nắm vững quy chế để bước vào “chiến đấu” với kỳ thi tốt nghiệp THPT quan trọng vào ngày mai.

  • (Dân trí) - Chiều 8/8, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa cho biết, đến 16h30 cùng ngày, Khánh Hòa có 13 thí sinh phải chuyển sang thi đợt 2 sau khi rà soát, trong đó 10 thí sinh phổ thông, 3 thí sinh tự do.

  • (Dân trí) - Sở GD&ĐT Quảng Nam đề xuất và được tỉnh, Bộ GD&ĐT đồng ý cho di dời điểm thi tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh (tại TP Hội An) lên điểm thi trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS Nam Giang.

Tin mới nhất - vnexpress

Tin mới nhất - VnExpress RSS

VnExpress RSS Tin nhanh VnExpress - Đọc báo, tin tức online 24h

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP KINH TẾ CÔNG NGHIỆP

Cơ quan chủ quản: Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An - Giấy phép số: 49/GP-TTĐT của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử -  Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 21-5-2015
Tên tổ chức thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp: Tạp chí Kinh tế - Công nghiệp. Giấy phép số: 230/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19-6-2013
Chịu trách nhiệm chính: LÊ ĐÌNH VIÊN - Tổng Biên tập
Địa chỉ: 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, Thành phố Tân An, Long An
Điện thoại: 0723 512 826 - Fax: 0723 513 551
Email: le.vien@daihoclongan.edu.vn​.​